Sự lựa chọn của người tiêu dùng giữa công tắc thông minh và công tắc thường, nên mua loại nào?

Sự lựa chọn của người tiêu dùng giữa công tắc thông minh và công tắc thường, nên mua loại nào?

Công tắc bật tắt là thiết bị điện chắc chắn không thể thiếu trong mọi ngôi nhà, mọi công trình. Trong thời đại hiện đại hoá mạnh mẽ, công nghệ nhà thông minh đang lên ngôi như hiện nay. Khi người dùng tìm mua công tắc bật tắt điện, sẽ có 2 lựa chọn đó là: công tắc thông minh và công tắc thường. Vậy chúng có gì khác nhau? nên chọn mua loại nào?

Cùng BKsystem điểm qua 3 mục sau đây để các bạn có thêm kiến thức này nha.

Thói quen tiết kiệm điện phản khoa học thế này, bảo sao tiền điện mỗi tháng  cứ tăng “vùn vụt”
Công tắc bật tắt là thiết bị điện chắc chắn không thể thiếu trong mọi ngôi nhà.

Đứng giữa 2 lựa chọn, đầu tiên chúng ta rất dễ bị ấn tượng bởi các tính năng vượt trội mà công tắc thông minh có thể mang lại. Đó cũng là lý do mà các thiết bị nhà thông minh đang chiếm ưu thế và được coi là tương lai của thiết bị điện trên thế giới.

1) Công tắc thông minh là gì?

Công tắc thông minh là tên gọi loại công tắc bật tắt điện có nhiều tính năng nâng cao mà công tắc bật tắt thường không có như:

– Hẹn giờ để bật tắt điện tự động

– Bật tắt điện từ xa qua ứng dụng

– Được cài chương trình điều khiển

– Được thiết kế hiện đại

– Kết nối mạng Internet

Sẽ cần tuỳ thuộc vào từng mẫu mã và nhà sản xuất mà công tắc thông minh sẽ có những tính năng nâng cao khác nhau.

2) So sánh Công tắc thông minh so với Công tắc thường

Để hình dung rõ hơn, với bảng so sánh sau sẽ cho cái nhìn cụ thể hơn để so sánh 2 loại công tắc này.

3) Nên mua công tắc thông minh hay công tắc thường?

Quyết định mua theo sở thích cá nhân

Câu hỏi này được không ít người đặt ra khi đứng giữa hai lựa chọn. Đầu tiên là trên phương diện sở thích, tuỳ theo sở thích của mỗi người mà có thể ra quyết định chọn mua loại nào. Nếu chủ nhà có sở thích về sự hiện đại, tiện nghi, mới mẻ thì công tắc thông minh rõ ràng là lựa chọn để trang bị.

Quyết định theo chi phí

Ngoài yếu tố sở thích, chi phí cũng là điều người đang đắn đo lựa chọn 2 loại công tắc này cần phải lưu tâm. Công tắc thông minh là sản phẩm được tích hợp công nghệ và nhiều tính năng hơn nên chúng có mức giá cao hơn. Thậm chí giá một công tắc thông minh tầm trung có khi lại cao hơn cả giá công tắc thường loại cao cấp.

Quyết định theo nhu cầu & lợi ích mang lại

Việc mua công tắc thông minh hay công tắc thường về căn bản cũng là để bật tắt thiết bị điện. Nhưng hãy cân nhắc tới các nhu cầu thực tế và lợi ích mang lại cho cuộc sống như:

Công tắc thông minh giúp biến ngôi nhà thường thành nhà thông minh. Từ đó tăng giá trị và nâng tầm cho ngôi nhà lắp chúng.

Công tắc thông minh mang lại các lợi ích ưu việt: hẹn giờ, bật tắt từ xa,.. các thiết bị điện khác như: bóng đèn điện, máy bơm nước,..


Như vậy, rõ ràng giữa công tắc thông minh và công tắc thường có nhiều điểm khác biệt lớn. Trong khi công tắc thông minh mang lại cảm hứng và không gian hiện đại trong xu hướng nhà thông minh đang nở rộ thì công tắc thường lại giúp giữ nét cổ điển. Ngoài việc lựa chọn loại nào để mua số lượng, người dùng hoàn toàn có thể phối hợp giữa cả 2 để trải nghiệm một cách thực tế và dễ dàng nhất.

Trả lời