Những cách dọn dẹp nhà thông minh tiết kiệm thời gian nhất.

Những cách dọn dẹp nhà thông minh tiết kiệm thời gian nhất.

Bạn là một người nội trợ suốt ngày bận bịu với những thứ trong nhà mà khiến mình rất tốn thời gian để dọn dẹp và sắp xếp chúng.

Trên thực tế nhu các bạn đã biết mẹo vặt cuộc sống là một trong những thủ thuật hữu ích nhất, thiết thực nhất và đương nhiên nó đem lại hiệu quả vô cùng cao.

Những mẹo vặt đó không chỉ thể hiện người áp dụng là một người thông minh, linh hoạt mà nó còn giúp cho con người thực hiện công việc nhanh hơn, đơn giản hơn, và điều quan trọng là tiết kiệm được thời gian hơn.

Bài viết hôm nay BKsystem sẽ mách bạn đặc biệt là những người nội trợ trong cuộc sống giúp thực hiện việc dọn dẹp nhà cửa không còn là một nổi ám ảnh nữa.

Dọn dẹp nhà cửa là bao gồm những công việc không tên phải là người thường xuyên thực hiện việc nhà thì mới hiểu được hết nổi vất vả này.

Hãy cùng BKsystem tham khảo những phương pháp dọn nhà thông minh hữu ích nhất được rất nhiều người áp dụng và thành công đem lại cho gia đình bạn một cuộc sống khoa học, một môi trường đáng sống nhất.

Những phương pháp dọn nhà thông minh nhất:

Gom và phân loại đồ đạc:

Đầu tiên, để dọn dẹp được thuận lợi nhất chúng ta sẽ tiến hành gom chúng lại và phân loại sắp xếp theo từng nhóm đồ dùng, từng danh mục phù hợp. Điều này sẽ khiến cho bạn dọn sạch hơn tiện hơn và đặc biệt tránh tình trạng bỏ sót lại đồ nào đó khi dọn xong bạn mới thấy chúng.

Như vậy sau khi đã tổng hợp phân loại xong việc tiếp theo bạn sẽ cần phải đến từng khu vực dọn dẹp lau chùi chúng chứ không cần phải chạy lung tung khắp nhà nữa.

Bạn nên lau dọn sạch sẽ tất cả sau đó hay xếp gọn gàng chúng lại một chỗ như vậy vừa đảm bảo bạn sẽ đỡ mất sức, đồ sẽ sạch sẽ hơn mà nhanh hơn so với việc lau xong bạn đi cất chúng luôn.

– Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết:

MÔ HÌNH 5S CỦA NGƯỜI NHẬT VÀ TÁC DỤNG TRONG CÔNG VIỆC

Trong nhà ai cũng vậy chắc chắn sẽ có nhiều món đồ đã từ rất lâu không sử dụng đến nhưng gia chủ thường có suy nghĩ bỏ đi thì tiếc, chính vì vậy những món đồ không sử dụng này sẽ chiếm khá nhiều diện tích trong không gian nhà bạn mà chẳng mang lại bất cứ lợi ích gì. Và điều đó khiến cho căn nhà của bạn sẽ chẳng bao giờ gọn gàng được bởi vì có quá nhiều món đồ như vậy.

Nếu đồ đó quá nhiều, thay vì trước khi bạn bỏ đi ra bãi rác thì bạn có thể mang chúng đến những điểm tập kết quần áo cũ để nhằm quyên góp từ thiện cho người nghèo, vì đôi khi cũ người thì mới ta, điều này thật sự cần thiết và cực kỳ ý nghĩa đó.

– Luôn cố định vị trí của đồ vật:

7 cách dọn dẹp nhà cửa thông minh sạch sẽ như người Nhật bạn nên biết

Theo như người Nhật quan niệm rằng, việc cố định vị trí cho từng đồ vật sẽ giúp cho việc dọn dẹp lau chùi nhà cửa được diễn ra nhanh hơn. Khi nhìn vào món đồ, bạn đã biết nó nằm ở vị trí nào cần được đặt ở đâu mà không phải mất công mất thời gian suy nghĩ nới đặt và cũng chẳng phải khổ sở mỗi khi tìm kiếm một món đồ nào đó, nhất là những đồ nhỏ. Ví dụ như chìa khóa xe máy hãy luôn treo ở móc gần cửa ra vào, hay điều khiển tivi luôn đặt bên cạnh tivi chẳng hạn.

– Chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng:

Nghĩa là thông thường, chúng ta sẽ dọn nhà từ phòng khách cho đến phòng ngủ rồi phòng bếp; nhưng theo khảo sát, đó chưa phải là cách dọn nhà thông minh nhất, bởi vì chỉ sau vài phút ít ỏi là mọi thứ sẽ vô tình lại bị bày bừa ra từ phòng này sang phòng khác.

Vì thế, nguyên tắc dọn dẹp chính là dọn theo loại đồ, như là quần áo, giày dép, sách vở, tranh ảnh… Nếu làm theo trình tự này, hiệu quả công việc sẽ nâng cao lên rất nhiều.

– Đặt trình tự dọn dẹp ngay từ đầu:

7 nguyên tắc giúp bạn dọn nhà gọn nhanh gọn, tốn ít công sức

Thứ tự dọn dẹp thông thường sẽ là bắt đầu từ đồ mặc như (quần áo, túi, dày dép, mũ); tiếp đến là giá sách, kệ ti vi, tủ đồ, tủ trang trí, các loại giấy tờ; sau đó là các thứ đồ nhỏ khác theo sự lựa chọn riêng của từng người và cuối cùng là sắp xếp đồ lưu niệm.

Việc sắp đặt trình tự dọn dẹp cũng chính là lên kế hoạch cụ thể hơn việc dọn dẹp, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì trước và làm cái gì sau. Như vậy, bạn sẽ không còn những cảm giác hoang mang ngại việc khi đứng trước một đống đồ đủ thứ lung tung đảo lộn căn nhà lên nữa.

– Tạo niềm vui từ những món đồ dùng:

Vệ sinh nhà cửa tiếng Anh là gì? | WEBSITE TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANH,  DOWNLOAD TOEIC, HỌC TIẾNG NHẬT

Điều này nghe có vẻ hơn vô lý nhưng sự thực là vậy, nếu như bạn luôn cảm thấy thoải mái, sảng khoái, đầy năng lượng, vui vẻ với không gian sống của mình, những món đồ xung quanh, trước mặt bạn đều khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hợp lý thì chẳng bao giờ bạn để chúng một cách lung tung, bừa bãi cả. Thậm trí còn nâng niu chúng.

Bạn sẽ muốn trân trọng chúng, đặt chúng ở đúng vị trí mỗi khi sử dụng và giữ gìn chúng, với cách này, bạn sẽ luôn luôn giữ cho ngôi nhà mình được gọn gàng, sạch sẽ mà không cảm thấy áp lực hay bị ép buộc mỗi khi dọn dẹp.

 

 

 

Trả lời