Làm sao để tránh những rủi ro khi lắp đặt nhà thông minh?

Làm sao để tránh những rủi ro khi lắp đặt nhà thông minh?

Tại Việt Nam, cùng với xu hướng tăng trưởng mạnh của nền kinh tế, nhà thông minh đang dần trở thành một lĩnh vực hấp dẫn mà mọi tín đồ công nghệ muốn sở hữu. Trong đó thị trường nhà thông minh ở Việt Nam lại đang cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều các thương hiệu ngoài nước lẫn ở trong nước. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, có rất nhiều thương hiệu Smart home đưa ra các sản phẩm có giá thành thấp để cạnh tranh cũng như phục vụ tất cả các phân khúc khách hàng. Vậy liệu lựa chọn lắp đặt nhà thông minh giá rẻ có phải là giải pháp tốt không và có những rủi ro tiềm ẩn gì, chúng ta cùng BKsystem đi tìm hiểu nhé!

Các thương hiệu nhà thông minh nổi tiếng, uy tín tại Việt Nam và nước ngoài:

Một số thương hiệu nổi tiếng đến từ nước ngoài như: hãng Schneider của Pháp, Smartg4 của Mỹ, Gamma của Gamma JSC, My home của Bticino (Ý), WattStopper của Mỹ,… Và với sự phát triển của công nghệ hóa để nâng tầm của Việt Nam một số doanh nghiệp Việt hiện nay đang cố gắng xây dựng nên một thương hiệu cho người Việt. Điển hình trong đó những thương hiệu nhà thông minh thuộc phân khúc cao cấp, có tiếng và được người dùng đánh giá cao như Lumi của tập đoàn Lumi Hà Nội, BKav smarthome của tập đoàn BKav,…Hòa chung cùng xu hướng đó BKsystem cũng phát triển lĩnh vực Smart home với thương hiệu của Lanbon.

Lựa chọn nhà thông minh giá rẻ, điều duy nhất khách hàng được lợi đó là chỉ phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ đã có thể sỡ hữu một ngôi nhà thông minh. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro mà khách hàng chưa biết được sau đây:

  1. Dịch vụ và chế độ bảo hành đi kèm:

Khi bạn lựa chọn sản phẩm giá rẻ, hàng trôi nổi và không có giấy tờ thì bạn không thể đòi hỏi dịch vụ hỗ trợ tốt, nhanh chóng và thời gian bảo hành uy tín dài hạn.

2. Chất lượng sản phẩm:

Để đáp ứng việc cạnh tranh về giá, nhiều nhà sản xuất phải cắt giảm hoặc sử dụng những thiết bị, phụ kiện đi kèm theo sản phẩm có chất lượng thấp, rẻ tiền. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và chất lượng của nhà thông minh như cảm ứng không nhạy, độ chính xác thấp, vỏ nhựa mỏng, tuổi thọ thấp,…

3. Độ ổn định của các thiết bị:

Hầu hết các hãng nhà thông minh bây giờ đang sử dụng hệ thống kết nối là Wifi và kết nối chung với một bộ điều khiển trung tâm để kết nối được tất cả các thiết bị và điều khiển được chúng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ truy cập mạng Wifi của nhà bạn vì phải chia sẻ cho quá nhiều thiết bị sử dụng. Ngoài ra, khi một thiết bị trong hệ thống bị lỗi thì toàn bộ các thiết bị cùng trong hệ thống sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

4. Sự hoạt động của các thiết bị

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc vì chất lượng sản phẩm mà dẫn đến những người tiêu dùng phải lãnh đủ những điều bất tiện như các trang tin tức thường hay ghi nhận: đèn tự bật, tắt không theo kịch bản, báo động giả, thiết bị điện không hoạt động, App điều khiển hay bị từ chối quyền truy cập… và vô số các vấn đề làm khách hàng đau đầu.

Tuy còn nhiều hạn chế, nhà thông minh giá rẻ cũng đã mang lại cơ hội trải nghiệm cho phân khúc người dùng bình dân đông đảo, góp phần quan trọng trong việc phát triển thị trường đầy tiềm năng này.

Trên đây là những đánh giá về Nhà thông minh, nếu có bất kì các thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian nhanh nhất nhé!

 

Trả lời