Chính sách thanh toán

Khách hàng khi đặt mua các sản phẩm nhà thông minh của BKsystem có thể thực hiện thanh toán theo 2 hình thức dưới đây:

1. Thanh toán trực tiếp tại các hệ thống đại lý hoặc tại văn phòng công ty:

– Đối với những khách hàng khi đến mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh công ty hoặc các cửa hàng đại lý thì có thể tiến hành thanh toán trực tiếp ngay tại các hệ thống sau khi đã kiểm tra đầy đủ về số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm.

– Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực mà BKsystem hỗ trợ giao nhận (phạm vi giao hàng ≤ 30km tính từ các trung tâm của hệ thống nhà thông minh BKsystem). Nhưng phải chuyển trước 30% giá trị số tiền đơn hàng và khi nhận được hàng thì thanh toán phần còn lại.

– Quý khách có trách nhiệm thanh toán đầy đủ toàn bộ giá trị đơn hàng cho nhân viên giao nhận hoặc nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng của BKsystem ngay khi hoàn tất kiểm tra hàng và nhận phiếu giao hàng kiêm phiếu xuất kho. Quý khách thanh toán đúng số tiền trên phiếu đã ghi, nếu có bất cứ thắc mắc nào. Quý khách vui lòng gọi số Hotline của công ty để trao đổi và giải đáp thắc mắc cụ thể hơn.

2. Thanh toán qua hình thức chuyển khoản:

– Áp dụng cho các khách hàng ở xa các hệ thống của BKsystem và khách hàng có nhu cầu sử dụng phương thức thanh toán này:

+    Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách để thực hiện chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết BKsystem cung cấp:

  • Tên đơn vị
  • Số tiền
  • Số tài khoản
  • Tên ngân hàng
  • Tên chủ sở hữu
  • Nội dung chuyển khoản

+       Thông báo khi Quý khách đã thực hiện chuyển tiền/chuyển khoản

+       Ngay khi xác nhận được báo cáo xác nhận từ ngân hàng, nhân viên công ty sẽ liên hệ lại thông báo cho Quý khách để xác nhận

+       Nhân viên sẽ xuất hàng và giao cho Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý: Phương thức thanh toán này phù hợp cho các Quý khách hàng mua hàng tại các sàn TMĐT hoặc trên Website online của công ty.

**** Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin BKsystem cung cấp, Quý khách vui lòng làm việc với ngân hàng để được xử lý, chỉ khi nào tiền được chuyển đến đúng tài khoản của BKsystem, nhân viên công ty sẽ xác nhận lại với Quý khách. Trong một số tình huống Quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà Quý khách giao dịch để kiểm tra đối chứng cần thiết.

Trả lời