Bạn được gì và mất đi những gì khi lắp đặt nhà thông minh?

Bạn được gì và mất đi những gì khi lắp đặt nhà thông minh?

Nhà thông minh hiện đang là một xu thế mới trong những năm gần đây và sẽ phát triển mạnh vào những năm sắp tới.

Cùng với sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ, nhà thông minh cũng từ đó được để ý đến và nhận được sự đầu tư nhiều hơn. Đến năm 2012, theo báo cáo của ABI Research, tại Mỹ đã có 1,2 triệu căn nhà được  “tự động hóa”.

Tại Việt Nam, công nghệ nhà thông minh cũng đang dần trở nên phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện đại. Bằng chứng là các tập đoàn công nghệ lớn ra đời và đã ký hợp tác đưa giải pháp nhà thông minh vào khu đô thị cao cấp. Nhiều căn hộ cá nhân đơn lẻ cũng có nhu cầu lắp đặt các thiết bị công nghệ nhà thông minh để phục vụ nhu cầu sống hằng ngày.

Vậy điều mà bạn được lợi gì và bạn mất đi những thứ gì khi lắp đặt nhà thông minh?

  1. Lắp đặt nhà thông minh giúp tăng hiệu quả cuộc sống:

Lắp đặt nhà thông minh là sự kết hợp hoàn hảo của các thiết bị điện trong nhà với nhau, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều khiển rèm,… mang phong cách hiện đại cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời của hệ thống âm thanh và hệ thống giám sát tự động môi trường. Vì vậy khách hàng sẽ được cảm nhận và tận hưởng một cuộc sống với vô vàn tiện nghi.

Ví dụ điển hình như thay vì phải đi đến vị trí lắp đặt công tắc để bật tắt 1 bóng, nay việc người dùng có thể ngồi ở bất cứ đâu làm việc đó, hoặc thậm chí cài hẹn giờ đến giờ thiết bị tự mở hoặc tắt, giúp cắt bớt đi những lo lắng suy nghĩ và hành động không mang lại giá trị tăng thêm nào, hơn nữa còn giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ cho bóng đèn.

2. Giá trị ngôi nhà tăng cao:

Một căn hộ cao cấp có lắp đặt hệ thống thiết bị thông minh đang là chiến lược của các chủ đầu tư dự án căn hộ lớn. Nếu so sánh giá trị số tiền bỏ ra cho việc đầu tư lắp đặt điện nhà thông minh với giá trị ngôi nhà sau khi được lắp đặt sẽ gấp rất nhiều lần. Từ đó, căn hộ thông minh sẽ thu hút người mua hơn.

3. Đảm bảo an toàn tuyệt đối:

Chắc chắn trong cuộc sống bạn đã từng quên tắt các hệ thống điện trong nhà khi ra ngoài. Hoặc đôi khi bạn đi du lịch hay công tác xa nhưng không hề yên tâm về ngôi nhà của mình. Với các thiết bị điện nhà thông minh, bạn có thể kiểm soát được toàn bộ các thiết bị trong nhà của mình dù đang ở bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt, các loại thiết bị điện thông minh, đặc biệt là công tắc cảm ứng thiết kế với tính năng tự ngắt điện khi quá tải kết hợp chất liệu cách điện cách nhiệt tốt đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay cả khi tay ướt vẫn không lo bị điện giật, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình.

4. Tạo môi trường sống thoải mái, trong sạch:

Hệ cảm biến nhà thông minh sẽ tính toán và phân tích thông tin về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng của môi trường và đưa ra ngữ cảnh cho ngôi nhà và gia đình bạn có cuộc sống thoải mái và trong lành nhất.

5. Thiết kế sang trọng và hiện đại:

Với các tính năng vượt trội như hẹn giờ, điều khiển từ xa, cài đặt ngữ cảnh theo yêu cầu của chủ nhà,… giải pháp nhà thông minh giúp cho ngôi nhà của bạn hiện đại hơn. Không những thế, các thiết bị thông minh được thiết kế với kiểu dáng tinh tế, gọn nhẹ càng làm tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

6. Thỏa mãn nhu cầu cuộc sống cao hơn:

Việc lắp đặt nhà thông minh ngay từ bây giờ khi xã hội chưa thực sự phổ biến giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp nổi bật hay chỉ đơn giản là thỏa mãn những nhu cầu cuộc sống cao hơn.

7. Chi phí hợp lý khi lắp đặt nhà thông minh:

Giải pháp nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở thị trường Việt Nam. Chi phí hiện nay cho một hệ thống lắp đặt nhà thông minh rất hợp lý. Không nhất thiết người dùng cần đầu tư cả một khoản tiền lớn cho tất cả các thiết bị thông minh cùng lúc mà có thể tự lắp thêm thiết bị vào hệ thống khi có điều kiện. Thông thường, một hệ thống nhà ở trung bình gồm 2 phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, hành lang, cầu thang khoảng 30 triệu là đủ. Đây là mức giá hoàn toàn phù hợp với thu nhập phần lớn các gia đình tại Việt Nam.

 

 

 

Trả lời